Tổ chức công đoàn

Công đoàn trường THPT Lý Tự Trọng được có Quyết định thành lập ngày 17/11/2005, cùng với mốc thời gian đánh dấu sự ra đời của ngôi trường mang tên người anh hùng Lý Tự Trọng.
Sau 01 năm BCH lâm thời đảm nhận, trong kì Đại hội lần thứ nhất nhiệm kì 2006-2008, BCHCĐ gồm 03 đồng chí. Mặc dầu những năm đầu còn non trẻ, thiếu kinh nghiệm, nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Ban thường vụ công đoàn ngành, của Chi ủy chi bộ và tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ, các đồng chí trong BCH đã từng bước trưởng thành, điều hành có hiệu quả các hoạt động của tổ chức Công đoàn.
          Và đến nay, sau bốn kì Đại hội, sự trưởng thành ấy càng được thể hiện rõ nét hơn, với những thành tích đạt được như: 10 năm liền đạt danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc (2005-2015), với 03 Giấy khen của Công đoàn ngành giáo dục (2007, 2008, 2009), 02 bằng khen của LĐLĐ tỉnh (2010, 2014) , 01 Bằng khen của Công đoàn giáo dục Việt Nam (2011), 01 Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam (2013) và 01 cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh (2012).
          Thành tích này đã phần nào động viên, khích lệ được tinh thần cho những người “làm mẹ, làm cha” và cũng là “làm dâu trăm họ” của đội ngũ trí thức trường học.
          Phát huy những thành quả đã đạt được, trong thời gian tới, BCH công đoàn cần quyết tâm giữ vững danh hiệu CĐCS VMXS, xây dựng công đoàn thành tổ ấm, chỗ dựa vững chắc, đáng tin cậy của đoàn viên. Để làm được điều đó, tôi nhận thấy, người cán bộ công đoàn cần tạo được sự đồng thuận về nhận thức và tình cảm trong BCH cũng như trong toàn thể Công đoàn viên. Tạo được mối quan hệ hài hòa về nghĩa vụ và quyền lợi giữa lãnh đạo nhà trường với CĐV và người lao động. Hoạt động Công đoàn cần có nội dung chương trình, kế hoạch cụ thể, phân công, phân nhiệm rõ ràng, hướng đến quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho CĐV và người lao động, phù hợp với đặc thù của đơn vị và mang đậm màu sắc công đoàn. Thật sự gần gũi, biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của CĐV và người lao động. Biết dự cảm, phân tích, tham mưu kịp thời những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động với thủ trưởng đơn vị. Làm tốt công tác thông tin, báo cáo với công đoàn cấp trên.
          Tôi tin rằng, với nền tảng vững chắc và lòng nhiệt huyết, trách nhiệm của các đồng chí trong BCH công đoàn nhiệm kì 2013-2017,  tổ chức công đoàn nhà trường sẽ khẳng định được vai trò, vị thế của mình và ngày một lớn mạnh hơn.
Phạm Thị Châu- Nguyên CTCĐ từ 2005-2015
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay298
  • Tháng hiện tại24,610
  • Tổng lượt truy cập1,026,439
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây