Giới thiệu tổ Vật lý-KTCN

Tổ Vật lý-KTCN được thành lập vào năm học 2014 – 2015, trước đây thuộc tổ Toán-Lý -Tin, trải qua quá trình hình thành và phát triển, cho đến nay các thành viên trong tổ luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Giới thiệu tổ Vật lý-KTCN

Ngay từ khi còn tổ ghép đến nay, các thành viên trong tổ đã xác định mục tiêu phấn đấu của mình nhằm phát triển và xây dựng trường THPT Lý Tự Trọng ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy, nơi  gửi gắm niềm tin của các bậc phụ huynh trong khu vực (Năm 2007 trở về trước, đa phần các em học sinh có học lực khá giỏi đều ra học ở THPT Ngô Gia Tự hoặc Chuyên Nguyễn Du để học) .Cùng với trưởng thành không ngừng của trường, tổ Vật lí – KTCN luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm là giảng dạy, nghiên cứu và giáo dục học sinh với phương châm: Lấy chất lượng giáo dục học sinh làm đầu.
           Từ những năm đầu thành lập trường dù số lượng giáo viên trong tổ còn ít, trang thiết bị đồ dùng dạy học còn lạc hậu, cơ sở vật chất thiếu thốn nhưng với lòng yêu nghề và sự nhiệt huyết tổ đã vượt qua mọi gian khó để cùng trường vươn đến những thành công như ngày hôm nay.
           Điểm lại chất lượng giáo dục của trường THPT Lý Tự Trọng trong 10 năm qua là một quá trình phát triển đáng tự hào, với những con số biết nói đó chính là tỉ lệ phần trăm học sinh của nhà trường đỗ TN THPT và đại hoc – cao đẳng. Những khóa học sinh đầu tiên chỉ đóng góp mỗi khóa  vài chục em học sinh đỗ đại học , thì đến nay tỷ lệ đỗ TN cao hơn mặt bằng chung toàn tỉnh( Môn Vật lý năm vừa rồi có kết quả TN cao nhất trong các môn tự nhiên), tỷ lệ đỗ ĐH-CĐ hơn 50% . Trong số này lượng học sinh trúng tuyển khối thi A và A1 chiếm một số lượng rất lớn - các thầy cô giáo của tổ Vật lí – KTCN góp phần không nhỏ vào thành công này.
          Các thành viên trong tổ rất năng động, nhiệt huyết, hết mình vì học sinh thân yêu, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn luôn đổi mới phương pháp dạy học, thực hiện cuộc vận động giáo dục của ngành như: “Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động hai không với bốn nội dung, tiếp tục thi đua theo phong trào “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”.
Về chất lượng giáo viên: 100% giáo viên đạt chuẩn; Có 02 giáo viên trình độ thạc sĩ; thâm niên trên 5 năm. Tập thể tổ luôn đoàn kết, nhiệt tình yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm và luôn phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Mỗi thành viên luôn tự học và sáng tạo, các tiết dạy được đầu tư kĩ lưỡng, hầu hết có dụng cụ trực quan, ứng dụng công nghệ thông tin trong bài giảng làm bài học thêm phong phú sinh động thu hút sự quan tâm tích cực của học sinh. Tổ thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt bộ môn, dự giờ thao giảng nhằm trao đổi kinh nghiệm phương pháp dạy học từ đó nâng cao hiệu quả giáo dục học sinh. Các thành viên trong tổ thường xuyên dự giờ đồng nghiệp giúp đỡ nhau trong công tác chuyên môn. Hàng năm tổ đều họp rút kinh nghiệm và bàn giải pháp nâng cao chất lượng bộ môn, viết các chuyên đề và SKKN, làm đồ dùng  dạy học….

Danh sách tổ Vật lý - KTCN
TT Họ và tên ĐT Email Ghi chú
1 Phạm Thái Bình 0982662207 phamthaibinhdaklak@gmail.com Vật lý
2 Văn Thành Oanh 01696677735 vanthanhoanh76@gmail.com Vật lý
3 Hoàng Thị Tân 0935050189 hoangtandl@gmail.com Vật lý
4 Nguyễn Thị Hồng Loan 0982373947 nguyenhongloanltt@gmail.com Vật lý
Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay681
  • Tháng hiện tại24,993
  • Tổng lượt truy cập1,026,822
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây