Giới thiệu tổ TD - GDQP

Giáo dục thể chất (GDTC) là một lĩnh vực không thể thiếu đối với nền văn hoá xã hội, là một loại hình cơ bản . Giáo dục thể chất tác động trực tiếp vào bản thân người tập nhằm nâng cao thể lực, kỷ năng, ý chí, trí tuệ, là những đối tượng tương đối chuyên biệt để đạt hiệu quả chính là thể chất của con người.

Giới thiệu tổ TD - GDQP

Hay nói cách khác, thể chất tăng cường sức khoẻ con người, góp phần làm phong phú sinh hoạt văn hoá và giáo dục con người phát triển một cách toàn diện. Cùng với xu thế phát triển chung của sự nghiệp giáo dục, GDTC trong nhà trường ngày càng được chú trọng và từng bước dược nâng cao. Trường THPT Lý Tự Trọng  mới thành lập tuy nhiên phong trào TDTT được Sở Giáo Dục và Đào Tạo Đăk Lăk đánh giá là một trong những đơn vị có phong trào GDTC phát triển rất mạnh. Đó là do có sự quan tâm chỉ đạo tận tình sát sao của lãnh đạo BGH nhà trường và sự đầu tư có chiều sâu trong công tác giảng dạy, huấn luyện của các thầy giáo trong bộ môn Thể Dục-GDQP/AN nhà trường. Hàng năm, tại các kỳ thi học sinh giỏi TDTT , HKPĐ cấp tỉnh đội tuyển nhà trường tham gia và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.

Những năm đầu thành lập cơ sở vật chất và dụng cụ phục vụ cho dạy và học TDTT và GDQP\AN còn nhiều hạn chế. Thế nhưng nhà trường vẫn khắc phục khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ .Với đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt huyết yêu nghề, tổ bộ môn đã tổ chức phân công nhiệm vụ cho thầy cô theo hướng chuyên môn hoá. Qua đó đã khích lệ lòng đam mê trong công việc. Bên cạnh được sự quan tâm chỉ đạo tạo điều kiện thuận lợi của BGH nhà trường  để phát triển tốt nhất cho tổ chuyên môn hoạt động. Nhiều năm liền các thành viên trong tổ và tổ bộ môn đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Trong tổ có 4 đồng chí đạt Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh ( Đ/c Huỳnh Tấn Thương đạt Giáo viên dạy giỏi năm học 2009-2010, đ/c Ngô Xuân Giáp đạt Giáo viên dạy giỏi 2012-2013, Nguyễn Thanh Nga đạt Giáo viên dạy giỏi 2013-2014, Hồ Trung Nguyên đạt Giáo viên dạy giỏi 2013-2014, tham gia tích cực viết và dự thi SKKN đạt nhiều giải. đ/c Lê Trọng Đức đạt 3 năm liền Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.
            Hàng năm. Việc thực hiện hoạt động GDTC, GDQP/AN đều theo hướng dẫn của Bộ Giáo Dục Đào Tạo, Sở Giáo Dục & Đào Tạo Đăk Lăk. Các tiết học GDTC đều được thực hiện bảo đảm  đúng quy chế, đánh giá thể chất và RLTT học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức được các câu lạc bộ hoạt động thường xuyên như: Bóng đá nam, bóng đá nữ, bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ được thể hiện qua các kỳ thi học sinh giỏi TDTT và  HKPĐ cấp tỉnh: Giải nhất môn bóng đá nam 2009-2010, giải ba bóng chuyền nữ 2009-2010, giải ba bóng đá nam 2011-2012, giải nhì bóng chuyền nữ 2011-2012, giải nhì bóng đá nam 2013-2014, giải nhì bóng đá nữ 2013-2014, đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khán giả tới xem cũng như ban tổ chức giải. Bên cạnh phong trào GDTC phát triển mạnh, GDQP cũng phát triển không ngừng trong hội thi GDQP năm 2012 với 53 trường tham gia tranh tài GDQP/AN nhà trường  có hai học sinh đạt giải xuất sắc được tặng giấy khen  và kết quả GDQP/AN xếp nhì toàn đoàn trong toàn tỉnh.
              Ngoài công tác hoạt động chuyên môn,  nhà trường còn cử các đội tuyển tham gia các hội thao, hội thi do các cấp tổ chức như giải việt dã báo Tiền Phong, đua Xe Đạp Về Nguồn cũng đạt nhiều thành tích khả quan giải nhất đồng đội nữ, giải nhì đồng đội nam đua xe đạp về nguồn 2008-2009, nhất đồng đội nữ chính giải việt dã 2006-2007, nhất đồng đội nam, nhất đồng đội nữ giải việt dã báo Tiền Phong 2008-2009...
             Với những tiến bộ không ngừng qua chặng đường 10 năm hình thành, phát triển phong trào chung của Huyện, Tỉnh. Trường đã được UBND tỉnh Đăk Lăk tặng bằng khen về phát triển GDTC giai đoạn 2008-2010, cùng nhiều giấy khen cá nhân, tập thể được Sở Giáo Dục và Đào Tạo phong tặng.
            Trong thời gian tới, để duy trì và phát huy những thành tích mà GDTC nhà trường đã đạt được trong 10 năm qua, với một đội ngũ giáo viên trẻ, khoẻ, nhiệt huyết có chuyên môn vững vàng đồng đều, bên cạnh được sự quan tâm chỉ đạo của BGH  tôi tin rằng GDTC nhà trường phát triển và tiến xa hơn nữa./.

Danh sách tổ Thể dục - GDQP
1 Huỳnh Tấn Thương 0917964088 huynhtanthuong77@gmail.com T.Dục