Giới thiệu tổ Hóa- Sinh-KTNN

Ban đầu là Tổ Hóa - Sinh – Thể Dục- GDQP, từ cuối năm 2013-2014 tách ra thành tổ Hóa - Sinh - KTNN

Giới thiệu tổ Hóa- Sinh-KTNN

Tổ Hóa- Sinh-KTNN
 Những ngày đầu thành lập trường, tổ gặp rất nhiều khó khăn, với đặc thù chuyên môn của tổ chủ yếu là các môn học thực nghiệm, đòi hỏi phải có trang thiết bị thực hành giúp cho bài học cụ thể, sinh động, dễ hiểu hơn nhưng cơ sở vật chất của trường khi đó còn nhiều thiếu thốn, lạc hậu. Tuy nhiên bằng tâm huyết, lòng yêu nghề, các thầy cô đã vượt qua tất cả, tự mày mò sáng tạo đồ dùng dạy học để có thể thắp lên những ngọn lửa đam mê khoa học của bao thế hệ học sinh thời đó. Đó chính là khởi nguồn của bản lĩnh, ý chí, của tinh thần hiếu học và vượt khó của thầy cô và học sinh nhà trường.
Hiện tại tổ có 08 thành viên (05 giáo viên bộ môn Hóa Học, 03 giáo viên bộ môn Sinh- KTNN), trong đó có 03 đảng viên, tổ có Thầy Lê Văn Chính đang theo học thạc sĩ. Tổ luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo, tận tình, tâm huyết và trách nhiệm. Trong những buổi sinh hoạt chuyên môn, các thành viên trong Tổ đã thẳng thắn trao đổi, góp ý các giờ dạy, giờ thực hành, các chuyên đề chuyên sâu, giúp nhau cùng tiến bộ. Hiện tại trường đã xây dựng phòng thực hành Hóa- Sinh, trang bị được nhiều phòng học có máy chiếu. Tuy chưa đầy đủ nhưng cũng đáp ứng phần nào việc dạy và học. Hiện tại 100% GV trong tổ đều đạt chuẩn, có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có tinh thần vượt khó về chuyên môn, sức khỏe, hoàn cảnh gia đình để dạy tốt, chủ nhiệm tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ.Toàn tổ thực hiện nghiêm túc ch­ương trình, kế hoạch dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng, triển khai nội dung giáo dục lồng ghép, tích hợp các nội dung theo chỉ đạo của cấp trên. Tăng cường giáo dục đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh thông qua các bài học và hoạt động ngoài giờ lên lớp của giáo viên chủ nhiệm. Các thành viên trong tổ thường xuyên quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ bằng các hình thức như: duy trì đổi mới sinh hoạt chuyên môn, dự giờ thăm lớp, thao giảng, trao đổi góp ý giờ dạy, viết sáng kiến kinh nghiệm…
Bởi thế, tổ đã giành được nhiều thành tích góp phần nâng cao thành tích chung của trường. Trong nhiều năm liền Tổ đạt tập thể lao động tiên tiến. Môn Hóa Học đạt giải nhì đồ dùng dạy học cấp tỉnh , 2 lần giáo án tích hợp đạt giải cấp tỉnh, nhiều lần có giáo án điện tử đạt giải cấp tỉnh…. Hàng năm tổ đều có HSG cấp tỉnh, có 03 giáo viên đạt giáo viên giỏi tỉnh,  05 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, có nhiều SKKN đạt giải cấp tỉnh. Nhiều cá nhân trong tổ được các cấp khen thưởng: Cô Trần Thị Hằng được UBND tỉnh tặng Bằng khen, Thầy Lê Văn Chính, Cô Đỗ Hồng Phương, Cô Nguyễn Thị Thùy Linh…nhiều năm liền được Sở GD & ĐT ĐăkLăk tặng giấy khen …. Đặc biệt năm 2014-2015 tổ được vinh danh công nhận là điển hình tiên tiến cấp tỉnh giai đoạn 2010-2015.
Kết quả đó là nhờ sự chỉ đạo của chi bộ, lãnh đạo nhà trường cùng sự nhiệt huyết trong giảng dạy của các Thầy cô, sự năng động, đổi mới, sáng tạo trong cách ôn luyện, sáng tạo trong cách dạy, sử dụng có hiệu quả thiết bị dạy học không chỉ các giờ dạy chính khóa mà còn cả trong quá trình dạy ôn thi học sinh giỏi, ôn thi ĐH-CĐ, ôn thi THPT phổ thông quốc gia. Đồng thời các thầy cô luôn biết khơi dậy niềm đam mê ở học sinh và tạo điều kiện để các em chủ động tìm kiếm tri thức, phát huy tính tích cực, năng lực sáng tạo.
Trong cuộc sống đời thường, tổ Hóa - Sinh - KTNN giống như một ngôi nhà nhỏ, trong đó luôn ấm áp tình yêu thương, sự sẻ chia, cùng nhau phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đa số giáo viên nữ của tổ là những người giỏi việc trường, đảm việc nhà, dù tuổi nghề còn trẻ nhưng đã thể hiện rõ bản lĩnh nghề nghiệp, tiếp bước các thế hệ đi trước.
Trải qua 10 năm xây dựng và trưởng thành. Tiếp nối truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt khó, tích cực tự học, tự bồi dưỡng, cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, BCH nhà trường, tập thể giáo viên của tổ Hóa-Sinh-KTNN sẽ không ngừng phấn đấu, rèn luyện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những người thầy ở ngôi trường mang tên người đoàn viên đầu tiên anh hùng Lý Tự Trọng.
 
Danh sách tổ Hóa - Sinh
TT Họ và tên ĐT Email Ghi chú
1 Trần Thị Hằng 0983400583 tranhang0583@gmail.com Hóa
2 Hà Thị Ngọc Quỳnh 0967126889 htnq.lttdl@gmail.com Hóa
3 Đỗ Hồng Phương 0988040444 hongphuong3007@gmail.com Hóa
4 Trương Thị Hằng 0989260498 hangin1983@gmail.com Hóa
5 Phạm Chí Tâm 0905906918 phamchitamlytutrong@gmail.com Sinh
6 Nguyễn Thị Thùy Linh 0987095448 nguyenthithuylinhltt@gmail.com Sinh
7 Nguyễn Đức Thông 0916083848 ducthongltt@gmail.com Sinh
Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay560
  • Tháng hiện tại24,872
  • Tổng lượt truy cập1,026,701
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây